• 0
  • 1
  • 2
News image
News image
News image 

นิต นักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชา วิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ที่ได้มาเรียนภาษาอังกฤษกับพี่หยง เพราะอาจารย์และเพื่อนแนะนำมาค่ะ นิตเคยเรียนพิเศษภาษาอังกฤษมาหลายครั้งแล้ว ส่วนมากก็จะสอนไปเรื่อยๆ จับต้นชนปลายไม่ถูก ไม่เข้าใจว่าจะเริ่มเขียนประโยคยังไง แยกประเภทคำศัพท์ไม่ออก ตอนแรกก็กลัวว่าจะเป็นเหมือนที่เคยเรียนมา แต่พอเราได้มาเรียนจริงๆ ทำให้เข้าใจเยอะขึ้น พี่หยงสอนละเอียดมากค่ะ อธิบายหลักการ เทคนิค ไม่ต้องจำแต่สอนให้เข้าใจว่าคืออะไร ต้องใช้ยังไง ตอนไหน ความเหมาะสมในการใช้ ระหว่างที่เรียนก็จะมีเกมส์ให้เล่นด้วย ได้ฝึกพูด แต่งประโยค สนุกมากๆค่ะ นิตขอบคุณพี่หยงมากๆค่ะ ที่สอนให้เข้าใจการใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้น ตอนนี้นิตแต่งประโยค ตั้งคำถาม ตอบคำถามได้ พูด สื่อสาร ได้ดีขึ้นแล้ว ขอบคุณมากๆค่ะ ^^

 


กิ๊ก นักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

โดยส่วนตัวกิ๊กเป็นคนเรียนภาษาอังกฤษไม่เข้าหัว จำอะไรไม่ได้ เรียนพิเศษภาษาอังกฤษมาเยอะมากกกกกก จนมาเรียนกับพี่หยง พี่หยงสอนให้คิดเป็นระบบ มีทริค มีวิธีคิดให้เข้าใจง่าย สอนแบบง่ายๆก่อนแล้วค่อยไต่ระดับไปยาก พี่หยงสอนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายได้ บรรยากาศในห้องเรียนเป็นกันเอง ไม่เข้าใจถามได้ตลอด ขอบคุณพี่หยงที่ทำให้กิ๊กรู้ว่าภาษาอังกฤษมันไม่ได้ยาก เราสามารถฝึกฝนเรียนรู้ได้

 

กาน นักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชา วิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

การเรียนการสอนมีการเรียบเรียงความรู้แบบเป็นกระบวนการดีค่ะ รู้ที่มา รู้วิธีการดูต่างๆ เข้าใจง่ายมากๆ จากที่ความรู้ในการใช้ภาษาอังกฤษแต่ก่อนได้แค่เป็นคำ เป็นคนอ่อนภาษาอังกฤษมาก จนตอนนี้แต่งประโยคเป็นภาษาอังกฤษได้แล้ว ดีใจมากๆ บรรยากาศในการเรียนเป็นกันเองสุดๆ กล้าพูด กล้าถาม ได้แบบไม่ต้องอาย ระหว่างเรียนก็จะมีเกมส์สนุกๆเกี่ยวกับการเรียนมาให้ได้เล่นกัน สนุกแล้วยังเรียนรู้ได้เยอะขึ้น นอกจากการเรียนแล้ว ระหว่างเรียนก็มีการสอดแทรกประสบการณ์ต่างประเทศ การใช้ การพูดคุยต่างๆให้ได้ฟังกัน ขอบคุณพี่หยงมากๆค่ะ ที่ทำให้รู้สึกว่าภาษาอังกฤษไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

 อาร์ม นักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชา วิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยขอนแก่น

จากที่ไม่รู้อะไรเลยในภาษาอังกฤษ เรียกว่าโง่เลยก็ว่าได้ แต่พอได้มาเรียนกับพี่หยงก็รู้อะไรขึ้นมาเยอะมากเพราะพี่หยงเริ่มสอนจากพื้นฐานเลยจริงๆ คนที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับภาษาอังกฤษมาก่อนอย่างผม มาเรียนรู้เรื่องขึ้นเยอะแน่ๆ

 แม็ค นักศึกษา คณะวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

พี่หยงสอนดีมากครับ สอนไม่เครียด เป็นกันเอง เข้าใจง่าย ไม่เบื่อเลย เริ่มสอนจากเนื้อหาง่ายไปสู่เนื้อหาที่ซับซ้อนขึ้น ทำให้ไม่รู้สึกสับสน ผมคิดว่าภาษาอังกฤษของผมพัฒนาขึ้นเยอะเลยครับ ผมจะแนะนำเพื่อนที่มหาวิทยาลัยมาเรียนด้วย เพราะสามารถนำสิ่งที่เรียนไปใช้ได้จริงๆครับ